•   VP: 13 Lê Tấn Quốc, Phường 13, Tân Bình, TP.HCM     -     CN1: 619 đường 30 tháng 4, P.Phú Thọ, TP.TDM, Bình Dương  -     CN1: 26 Chu Văn An, KP4, TT.Dương Minh Châu, Tây Ninh

 • Tiếng việt
 • English

Có cần thiết tắt máy vi tính khi không sử dụng

Máy vi tính có thể được sử dụng hàng ngày. Một số người dùng sử dụng PC lên đến 12 giờ một ngày, cá biệt còn có những trường hợp còn cắm máy chạy suốt 24/24. Cách thức và tần suất sử dụng PC của người dùng, dựa vào đó dịch vụ bảo trì máy vi tính của Phanlevina sẽ hướng dẫn bạn cách tắt mở máy vi tính hợp lý

Có cần thiết tắt máy vi tính khi không sử dụng

 

Ra đời với mục đích phục vụ tốt hơn cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của con người, máy tính đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với nhân loại. Ta có thể dễ dáng kể đến một số việc mà ta vẫn hay làm trên máy tính như soạn thảo văn bản, lướt web hoặc chơi game …Giá thành rẻ cùng với các khả năng hữu ích của PC đã khiến cho độ phủ của nó ngày càng rộng, cụ thể là ở các thành phố lớn hầu hết các gia đình đều có ít nhất một chiếc máy tính.

 

Máy vi tính có thể được sử dụng hàng ngày. Một số người dùng sử dụng PC lên đến 12 giờ một ngày, cá biệt còn có những trường hợp còn cắm máy chạy suốt 24/24. Cách thức và tần suất sử dụng PC của người dùng, dựa vào đó dịch vụ bảo trì máy vi tính của Phanlevina sẽ hướng dẫn bạn cách tắt mở máy vi tính hợp lý:

 

Việc tắt máy tính là quá hiển nhiên, giống như khi chúng ta tắt hết điện trong nhà mỗi khi ra ngoài vậy. Đừng khiến bạn để cho PC của mình chạy quanh năm suốt tháng. Khi hoạt động liên tục như vậy máy tính của bạn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Bên cạnh đó thì hệ thống sẽ nhanh bị hao mòn hơn nếu hoạt động liên tục mà không được “nghỉ ngơi”.

Một số ý kiến trái chiều cho rằng khi bạn bật tắt máy vi tính nhiều lần sẽ gây ra những rắc rối cho ổ cứng cũng như các thành phần khác của máy tính. Lý giải cho vấn đề này là đó là do đầu đọc từ tính của ổ cứng, nó có nhiệm vụ đọc và ghi thông tin lên ổ cứng. Khi bạn bật tắt máy tính đầu đọc này sẽ phải khởi động lại và có thể sẽ gây hại đến một số phần của ổ cứng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ ngày nay, quá trình tắt và bật lại đầu từ tính của ổ cứng đã trở nên an toàn hơn khi được trang bị thêm khả năng chống sốc đặc biệt: Đầu từ tính của ổ cứng sẽ từ từ dừng lại sau một khoảng thời gian tính từ lúc tắt máy. Do đó khả năng hỏng hóc sẽ bị giảm thiểu đi rất nhiều.

 

Ngoài ra khi tắt máy tính bạn cũng sẽ hạn chế được phần nào những nguy cơ máy tính của mình trở thành mục tiêu bị tấn công bởi những phần mềm độc hại như malware, virus hay trojan. PC của bạn sẽ ít bị tấn công và an toàn hơn.

 

Có nhiều trường hợp để máy hoạt động liên tục vẫn có những điểm mạnh của nó. Chẳng hạn như khi bạn là một người sử dụng máy tính nhiều, lúc đó thì việc để máy tính hoạt động liên tục mà không tắt cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi không phải chờ máy khởi động và kích hoạt các phần mềm cần thiết.

 

Hay như nếu bạn không muốn khởi động máy ngay từ vào mỗi buổi sáng, bạn có thể để máy chạy qua đêm hay hoạt động ở chế độ Stand By hoặc Hibernate thay vì tắt hẳn. Xét về mặt phần cứng cũng như việc tiêu thụ năng lượng, không có sự khác biệt nào quá lớn giữa việc tắt máy và để máy ở chế độ Stand By hay Hibernate.

 

Để khởi động chức năng này bạn hãy bấm vào nút Start sau đó chọn Conltrol Panel và Power Options. Tiếp theo bạn hãy chọn thẻ Hibernate và đánh dấu vào ô Enable Hibernation. Khi bạn tắt máy sẽ có một cửa sổ hiện lên với 3 tùy chọn là Stand by, Shutdown và Restart. Bạn hãy ấn phím Shift để chuyển Stand By thành Hibernate sau đó bấm vào nút Hibernate để kích hoạt chế độ Hibernate.

 

Stand By là chức năng ngủ của Windows XP trở về trước, giúp người dùng tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ màn hình. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên dùng chức năng này khi không dùng máy tính trong một khoảng thời gian ngắn vì tuy màn hình tắt nhưng 1 số bộ phận của máy tính như RAM vẫn làm việc và nếu bị mất điện trong thời gian đó thì khả năng dẫn đến hư hỏng cũng không phải là nhỏ.

 

Nếu không thường xuyên phải bật tắt máy nhưng vẫn muốn khi khởi động mọi ứng dụng bạn đang làm việc đã sẵn sàng, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Hibernate để máy tính lưu các thông tin trên bộ nhớ RAM vào 1 file trên ổ cứng rồi cắt toàn bộ điện của máy tính, lúc này thì dù có mất điện thì bạn cũng không sợ bị ảnh hưởng gì đến máy vì nó đã được tắt hoàn toàn.

Điểm khác biệt duy nhất là khi bật máy mọi thứ bạn đang làm việc và sử dụng khi đưa vào chế độ ngủ đông sẽ lại hoạt động bình thường. Một điều cần phải lưu ý đó là nếu bạn dùng chức năng này nhiều lần liên tiếp thì máy tính sẽ hoạt động chậm đi trông thấy (file lưu lại bộ nhớ RAM sẽ bị ghi và xóa nhiều lần khiến ổ đĩa bị phân mảnh mãnh liệt hơn). Do đó bạn chỉ nên sử dụng Hibernate tối đa 5 lần liên tiếp sau đó hãy tắt máy hoàn toàn và khởi động lại.

Lời khuyên cho bạn vẫn là nên tắt máy sau khi làm việc bởi xét cho cùng thì những lợi ích của việc tắt máy tính vẫn là quá rõ ràng và hiển nhiên. Một điều chắc chắn là khi khởi động PC từ chế độ “nguội” chiếc máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn hẳn so với khi bạn để nó hoạt động liên tục mà không nghỉ ngơi.

 

Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ chi tiết nhỏ nào liên quan đến việc sử dụng máy vi tính, laptop đúng cách, đừng ngần ngại gọi cho dịch vụ bảo trì máy vi tính của Phanlevina để chúng tôi hướng dẫn miễn phí cách sử dụng và khắc phục lỗi nếu có. Nếu máy vi tính, laptop cảu bạn đang dùng chẳng may bị virus, hư hỏng do tác động bên ngoài như rơi, vỡ, hoặc hư các linh kiện bên trong mà bạn không tự khắc phục được thì liên lạc ngay với chuyên viên của dịch vụ bảo trì máy vi tính Phanlevina để được giải quyết triệt để, tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

 

Có cần thiết tắt máy vi tính khi không sử dụng


Bình luận của bạn
*
*
 Captcha
Khắc phục laptop bị nóng quá mức

Khắc phục laptop bị nóng quá mức

Phanlevina – dịch vụ bảo trì máy vi tính – nơi gửi niềm tin để nhận lại giá trị dịch vụ đích thực.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không khởi động

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không khởi động

Nếu bạn đã thử đủ các bước như Phanlevina đề cập mà vẫn chưa thể khắc phục được thì hãy mang laptop đến chúng tôi hoặc gọi hotline của dịch vụ bảo trì máy vi tính Phanlevina sẽ có mặt kịp thời, tận nơi để sửa chữa cho laptop yêu quý của bạn, bảo toàn được dữ liệu, tiết kiệm chi phí và tối ưu nhất về thời gian.

Dấu hiệu máy vi tính bị nhiễm virus

Dấu hiệu máy vi tính bị nhiễm virus

Nếu không tự mình khắc phục được lỗi do virus phá hoại hãy mang máy đến dịch vụ bảo trì máy vi tính của Phanlevina hoặc gọi đến cho chúng tôi để được sửa chữa tận nơi. Tránh để quá lâu vì virus sẽ tàn phá dữ liệu và làm tê liệt các phần mềm của máy.

 

Main Laptop hư và các rủi ro thường gặp

Main Laptop hư và các rủi ro thường gặp

Phanlevina bạn chỉ cần trả mức giá hợp lý và mang về giá trị thực. Phanlevina niềm tin thực mang đến giá trị thực, đồng hành cùng khách hàng phát triển bền lâu.

Khắc phục máy vi tính kêu bíp liên tục khi bật máy

Khắc phục máy vi tính kêu bíp liên tục khi bật máy

Dịch vụ bảo trì máy vi tính của Phanlevina luôn làm bạn hài lòng, tận tâm hết lòng vì khách hàng nên dù xảy ra lỗi nhỏ nhất mà bạn không tự khắc phục được hãy liên lạc với chúng tôi để có hướng xử lý triệt để lỗi máy vi tính, laptop.

Nguyên nhân khiến laptop đang chạy bị tắt

Nguyên nhân khiến laptop đang chạy bị tắt

Laptop là công cụ làm việc tích hợp nhiều tiên ích nên việc laptop của bạn bỗng dưng bị tắt đột ngột khiến chúng ta gặp phải rất nhiều phiền toái ,gián đoạn công việc và cần phải có cách xử lí kịp thời để công việc luôn tiếp diễn tốt.

Dịch vụ bảo trì máy tính Phanlevina mang đến những tiện ích không ngờ

Dịch vụ bảo trì máy tính Phanlevina mang đến những tiện ích không ngờ

Bạn đang đắn đo việc có nên sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính hay không thì đây chính là một bài viết hữu ích cho bạn. Những tiện ích tuyệt vời mà phanlevina.com mang đến cho bạn hơn nhiều lần giá trị mà bạn mong đợi

Những điều chú ý khi muốn mua laptop 

Những điều chú ý khi muốn mua laptop 

Đây là một số điều các bạn cần chú ý trước khi đưa ra quyết định mua laptop

Bảo quản đúng cách giúp tăng tuổi thọ ổ cứng Laptop

Bảo quản đúng cách giúp tăng tuổi thọ ổ cứng Laptop

Những dữ liệu trong ổ cứng laptop vô cùng quan trọng nên bảo quản đúng cách sẽ bảo toàn những tài liệu vô giá của bạn. Việc bảo trì máy tính nói chung và bảo trì ổ cứng laptop nói riêng phải được người dùng lưu ý và thực hiện đúng cách theo định kỳ.

Bảo trì máy tính văn phòng trọn gói

Bảo trì máy tính văn phòng trọn gói

Bảo trì máy tính văn phòng trọn gói tại Phanlevina là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất cho các công ty, doanh nghiệp, văn phòng toàn quốc.

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
Quản lý khu vực HCM
Quản lý khu vực BD

Tải Teamview

Tin xem nhiều
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  203
 • Tuần này:
  1746
 • Tháng trước:
  3660
 • Tất cả:
  390209
Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TMDV KỸ THUẬT PHAN LÊ VINA

MSDN/MST: 03 12 29 68 03

Văn phòng: 13 Lê Tấn Quốc, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM

 CN1: 619 đường 30 tháng 4, Phường Phú Thọ, TP.TDM, Bình Dương

 CN2: 26 Chu Văn An, KP4, TT.Dương Minh Châu, Tây Ninh

 Điện thoại: (08) 62 927 555 - (0650) 6 554 378 - (066) 372 0378

 Email: phanlecompany@gmail.com , vancan@phanlevina.com

 Website: www.phanlevina.com

Fanpage

 © Copyright 2017 www.phanlevina.com, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn

Loading...

Back To Top